Thông tin bầu cử
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển: Bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử

Ngày 21-5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Ninh Giang và TP Hải Dương.

Qua kiểm tra, hầu hết các tổ bầu cử đều thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác tuyên truyền được tăng cường thực hiện thông qua nhiều hình thức như qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu... Cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử như hòm phiếu, phiếu bầu các loại, dấu bầu cử, ghim kẹp được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm đúng quy định. Tuy nhiên, tại một số khu vực bỏ phiếu, việc bố trí bàn tiếp cử tri, vị trí đặt hòm phiếu còn chưa hợp lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu UBBC các địa phương phải khắc phục ngay những hạn chế trên, tập trung cao cho công tác chỉ đạo, bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để các cử tri hiểu được quyền công dân, sáng suốt lựa chọn các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đặc biệt là tăng tần suất phát sóng, thay đổi giờ phát sóng vào các giờ cao điểm về danh sách, tiểu sử các ứng cử viên. Điện lực các địa phương phải bảo đảm cung cấp đủ điện. Lực lượng công an tăng cường bảo đảm an ninh trật tự cho ngày bầu cử.