XD Chính quyền & CT thanh niên
Tập huấn quản lý nhà nước về thanh niên

Thực hiện Quyết định số 303/QĐ-BNV, ngày 09/4/2012 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thanh niên các cấp, các ngành giai đoạn 2011-2015, Quyết định số 3599/QĐ-UBND ngày 27-12-2011 của UBND tỉnh Hải Dương về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã năm 2012.
Để cụ thể hoá các Chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với thanh niên và công tác thanh niên, đồng thời tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thanh niên. Từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11 năm 2012. Sở Nội vụ mở 05 lớp tập huấn quản lý Nhà nước về công tác thanh niên với tổng số 603 học viên, trong đó lớp 1 đối tượng cán bộ, công chức cấp tỉnh gồm: Đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, Mặt trận tổ quốc tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện Ban thường vụ và các Ban của tỉnh đoàn, cán bộ phụ trách công tác quần chúng các Sở, ban, ngành, Bí thư, phó bí thư đoàn cấp huyện, đại diện lãnh đạo và chuyên viên làm công tác thanh niên Phòng nội vụ cấp huyện; lớp 2 đến lớp 5 đối tượng cấp xã gồm: Đại diện lãnh đạo UBND, Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn.
Nội dung lớp tập huấn tập trung vào 4 chuyên đề cơ bản, cụ thể: Luật thanh niên và những vấn đề cần sửa đổi Luật thanh niên năm 2005; Một số nội dung cơ bản trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên; Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên việt Nam giai đoạn 2012-2020 và Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Hải Dương giai đoạn 2012-2020. Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Hải Dương giai đoạn 2012-2020; Chủ trương của Đảng và nhà nước về thanh niên, những yêu cầu đặt ra đối với công tác đoàn và Phong trào thanh niên giai đoạn 2011-2020.
Tới tham dự và truyền đạt các nội dung về công tác thanh niên có Tiến sỹ Vũ Đăng Minh - Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên - Bộ Nội vụ; đồng chí Doãn Đức Hảo - Vụ phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên - Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Quang Bài - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Bí thư tỉnh đoàn và Trưởng phòng CTTN - Sở Nội vụ, các báo cáo viên có năng lực và trình độ từ thạc sỹ trở lên, có nhiều kinh nghiệm và am hiểu thực tiễn tại địa phương về công tác thanh niên.
Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về thanh niên có kiến thức và kỹ năng quản lý hành chính; có khả năng hoạch định, tổng hợp, điều phối cơ chế, chính sách và tổ chức triển khai thực hiện cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên có ý nghĩa hết sức thiết thực, đáp ứng yêu cầu hội nhập của đất nước./.
Tin từ phòng công tác thanh niên