Thông tin bầu cử
Những đại biểu HĐND tâm huyết, trách nhiệm

Hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 có nhiều đổi mới, phát huy hiệu quả. Đóng góp vào kết quả này có vai trò quan trọng của nhiều đại biểu dân cử tận tâm, trách nhiệm.

            

Năm 2016, ông Đỗ Trọng Lợi (hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh) được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Lợi cho biết làm đại biểu HĐND vừa vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Tại mỗi cuộc tiếp xúc cử tri, mỗi kỳ họp HĐND hay mỗi buổi giám sát theo chuyên đề là lúc ông phải thể hiện rõ trách nhiệm của người đại biểu được nhân dân tín nhiệm. Không chỉ thường xuyên học tập kiến thức, ông Lợi còn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi ứng cử, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Là lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Lợi luôn lắng nghe và dành sự quan tâm đặc biệt đối với những người thuộc diện chính sách, người từng tham gia kháng chiến, cựu thanh niên xung phong... Ông kể, năm 2017, sau khi tiếp thu ý kiến cử tri về việc một số địa phương chậm hỗ trợ chế độ mai táng cho hội viên Hội Cựu chiến binh và chế độ bảo hiểm xã hội, ông đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt lại thông tin, sau đó trao đổi với lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Các vấn đề phản ánh của ông đã được sở này kiểm tra, kịp thời chỉ đạo các địa phương giải quyết, không để xảy ra bức xúc trong nhân dân. Vừa qua, ông Lợi được HĐND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Là đại biểu trẻ tuổi nhất đã tham gia 2 nhiệm kỳ đại biểu HĐND tỉnh, chị Trần Thị Mai (sinh năm 1985), Trưởng Khoa U bướu (Bệnh viện Phổi tỉnh) cảm thấy tự hào vì là đại biểu nữ và trẻ tuổi nhất. Chị Mai luôn cố gắng học hỏi, làm tốt vai trò là người đại biểu dân cử trong công tác giám sát, phản ánh những nguyện vọng của cử tri đến HĐND và các cơ quan có thẩm quyền. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, chị luôn theo dõi, lắng nghe, ghi chép đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Sau mỗi buổi tiếp xúc, với những vấn đề nóng, cử tri bức xúc, chị dành thời gian tìm hiểu thực tế để phản ánh với cơ quan chức năng. Nhiều vấn đề được chị theo đuổi, chất vấn như ô nhiễm môi trường nông thôn, rác thải sinh hoạt... đã góp phần thúc đẩy cơ quan có thẩm quyền vào cuộc giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Nam Sách từng là đại biểu HĐND huyện trong 2 nhiệm kỳ và 5 nhiệm kỳ làm đại biểu HĐND thị trấn. Trong các kỳ họp, ông tích cực tham gia ý kiến, thảo luận, góp phần giúp HĐND huyện có những nghị quyết đúng đắn. Trong hoạt động chất vấn và giám sát, ông Dũng đã phát huy tốt trách nhiệm, có nhiều ý kiến xác đáng với cơ quan, đơn vị trong huyện. Vừa qua, ông Dũng đã được HĐND huyện Nam Sách khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của thị trấn Nam Sách năm 2019, cử tri nhiều khu dân cư phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi bày bán hàng. Với vai trò là đại biểu HĐND thị trấn, đồng thời là người đứng đầu địa phương, sau buổi tiếp xúc cử tri, ông Dũng đã chỉ đạo UBND thị trấn lập đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lòng đường, vỉa hè. Đến nay, tình trạng trên đã cơ bản được giải quyết, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp... Ông Dũng nhớ nhất vụ việc năm 2017 khi tiếp xúc cử tri thị trấn Nam Sách và xã Đồng Lạc, tổ đại biểu HĐND huyện nhận được phản ánh của người dân về mở rộng đường giao thông nông thôn. Trước đây, cột điện ở rìa nhưng khi mở rộng đường thì lại nằm giữa đường. Ở một số địa phương, kinh phí di chuyển cột điện chủ yếu do nhân dân đóng góp. Người dân vừa hiến đất làm đường lại vừa mất tiền để di chuyển cột. Trước vấn đề này, ông Dũng đã đề nghị huyện Nam Sách hỗ trợ kinh phí, ngành điện hỗ trợ kỹ thuật, lực lượng để di chuyển cột điện nhằm bảo đảm an toàn giao thông. Ngay sau kỳ họp, huyện Nam Sách đã có quyết định giao các đơn vị chuyên môn đánh giá lại toàn bộ hiện trạng cột điện giữa đường, hỗ trợ 50% số kinh phí di dời toàn bộ cột điện nằm giữa đường trong huyện.

Vinh dự là đại biểu HĐND, các đại biểu dân cử bằng tâm huyết, trách nhiệm đã góp phần hiệu quả vào hoạt động của các cơ quan dân cử, xứng đáng là cầu nối giữa cử tri và HĐND các cấp.

Theo baohaiduong.vn

Các tin mới hơn
Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp(26/05/2021)
Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đảm bảo đúng theo luật định(23/05/2021)
TP Hải Dương đưa lá phiếu đến với cử tri ở khu cách ly, phong tỏa(23/05/2021)
Đến 17 giờ ngày 23.5, toàn tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 89,71%(23/05/2021)
Vận động nhân dân đi bầu cử để đạt tỷ lệ cao nhất(23/05/2021)
Các tin cũ hơn
Tuyên truyền trực quan về “Ngày hội non sông”(16/04/2021)
Bám sát cơ sở, kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh trong công tác bầu cử(16/04/2021)
Bổ sung 5 ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh(15/03/2021)
18 người ứng cử đại biểu Quốc hội, 118 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh(15/03/2021)
Chuẩn bị bầu cử ở những nơi bị phong tỏa(12/03/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Hỏi đáp về Bầu cử
Điều tra cơ sở hành chính 2021
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín