Thông tin bầu cử
TP Hải Dương đưa lá phiếu đến với cử tri ở khu cách ly, phong tỏa

Vừa dồn sức chống dịch, vừa khẩn trương lo bầu cử ở các địa phương nhưng TP Hải Dương vẫn chuẩn bị chu đáo để đưa lá phiếu đến với cử tri ở những khu cách ly tập trung, nơi bị phong tỏa.       

      

Trong đợt dịch này, TP Hải Dương đang có nhiều ca bệnh Covid-19 nhất tỉnh. Cận kề ngày bầu cử, số ca mắc ngày càng nhiều thêm, các trường hợp là F1, F2 tăng lên theo giờ làm biến động số lượng cử tri ở nhiều tổ bầu cử. Mặt khác, các cử tri thuộc diện F1, F2 có nguy cơ nhiễm bệnh cao, việc tổ chức bầu cử cho các trường hợp này phức tạp và nhiều yêu cầu hơn. Thành phố có 334 cử tri bầu cử trong 6 điểm cách ly tập trung ở các ký túc xá Trường Đại học Hải Dương, THPT Nguyễn Trãi và 4 Trường Mầm non: Liên Hồng, Tứ Minh, Thanh Bình, Hải Tân. Ngoài ra, để nhanh chóng khoang vùng dịch, thành phố còn cách ly y tế, phong tỏa 7 khu vực ở các phường Thanh Bình, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Hải Tân, Việt Hòa. Để tạo điều kiện cho cử tri trong khu cách ly, phong tỏa thực hiện quyền công dân, các cơ quan, đơn vị và Ủy Ban bầu cử cấp phường chủ động phối hợp đưa lá phiếu đến với những cử tri này an toàn, hiệu quả.

       

Điểm bỏ phiếu tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương là nơi 179 cử tri đến từ các xã, phường của TP Hải Dương và địa phương khác thực hiện quyền công dân. Trung tá Phùng Thanh Bình, Chính trị viên, Phó Ban Chỉ huy quân sự thành phố làm nhiệm vụ quản lý tại đây cho biết tuy chuẩn bị gấp rút nhưng điểm bỏ phiếu ở đây được trang trí đầy đủ theo mẫu chung, cơ sở vật chất đáp ứng tốt để cử tri bỏ phiếu. Quá trình đưa lá phiếu đến với cử tri và từ cử tri bỏ vào hòm phiếu được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định phòng chống dịch. Trước và sau mỗi thao tác tiếp xúc với vật dụng đều được khử khuẩn. “Đi cách ly đến bản thân tôi còn vội vàng nên không nghĩ cấp ủy, chính quyền lại chu đáo, tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ công dân trong hoàn cảnh đặc biệt này”, chị Nguyễn Thu Hà, cử tri phường Hải Tân đang cách ly tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương chia sẻ.

      
      

Phường Trần Phú hiện có 4 khu vực bị phong tỏa do liên quan tới các ca mắc Covid-19 với 350 cử tri. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, phường đã xây dựng kế hoạch bỏ phiếu riêng cho cử tri ở các điểm này. Địa phương đã bổ sung thêm 4 hòm phiếu phụ, thiết lập thêm rào chắn và chuẩn bị đủ khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn. Cử tri ở 4 nơi phong tỏa sẽ được bỏ phiếu theo khung giờ khác nhau, điểm sớm nhất bỏ phiếu từ 13 giờ. Bà Ngô Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường khẳng định, chống dịch là cấp thiết song bầu cử rất quan trọng. Do đó, địa phương quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa bầu cử thành công.

     

Theo baohaiduong.vn

Các tin mới hơn
Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp(26/05/2021)
Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đảm bảo đúng theo luật định(23/05/2021)
Các tin cũ hơn
Đến 17 giờ ngày 23.5, toàn tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 89,71%(23/05/2021)
Vận động nhân dân đi bầu cử để đạt tỷ lệ cao nhất(23/05/2021)
Toàn tỉnh có 16 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.(23/05/2021)
Hải Dương ứng phó linh hoạt với đại dịch, tổ chức tốt cuộc bầu cử(23/05/2021)
Vượt lên thách thức, quyết tâm tổ chức bầu cử thành công, an toàn, đúng luật(23/05/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Hỏi đáp về Bầu cử
Điều tra cơ sở hành chính 2021
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín