Thông tin bầu cử
Xây dựng kịch bản tổ chức bầu cử trong tình huống dịch bùng phát

Sáng 10.5, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử tại huyện Gia Lộc.

      

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đi.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Gia Lộc phải bám sát, cập nhật các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để tổ chức thành công và để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân. Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng kịch bản chi tiết tổ chức bầu cử trong tình huống dịch bùng phát. Các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử có thể giảm số lượng người tham dự và tổ chức bằng hình thức trực tuyến để bảo đảm phòng chống dịch. Từ nay đến ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, thông tin về ngày bầu cử, các ứng cử viên để cử tri nắm chắc thông tin, bầu những người thực sự xứng đáng. Kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị bầu cử thực hiện tốt các quy định bầu cử và phòng chống dịch. Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra bầu cử.

       

Lưu ý Gia Lộc có nguy cơ rất cao bùng phát dịch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện tuyện đối không chủ quan, lơ là. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Gia Lộc phải tổ chức xác định, truy vết, cách ly thật nhanh những trường hợp F1, trường hợp liên quan đến các địa phương có dịch. Củng cố lại các tổ "Covid cộng đồng" để rà soát, xác định những trường hợp ho sốt, ở địa phương khác. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm "5K" và tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Khi phát hiện ca nhiễm mới cần tổ chức truy vết, khoanh vùng, cách ly, phong tỏa, xét nghiệm gọn, hiệu quả, tránh lãng phí...

      

Kiểm tra tại chốt liên ngành cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại nút giao cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với quốc lộ 38B, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ và thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với những người từ các địa phương khác, nhất là ở những nơi có dịch khi đến Hải Dương. Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan bổ sung phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất để bảo đảm điều kiện và hiệu quả làm nhiệm vụ của các lực lượng chức năng.

Đến hết ngày 9.5, huyện Gia Lộc ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Toàn huyện ghi nhận 47 trường hợp F1, 191 trường hợp F2 và 133 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Huyện cũng đã tiêm hết số vaccine được cấp.

Theo baohaiduong.vn

Các tin mới hơn
Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp(26/05/2021)
Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đảm bảo đúng theo luật định(23/05/2021)
TP Hải Dương đưa lá phiếu đến với cử tri ở khu cách ly, phong tỏa(23/05/2021)
Đến 17 giờ ngày 23.5, toàn tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 89,71%(23/05/2021)
Vận động nhân dân đi bầu cử để đạt tỷ lệ cao nhất(23/05/2021)
Các tin cũ hơn
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử trực tuyến tại TP Chí Linh(06/05/2021)
Những đại biểu HĐND tâm huyết, trách nhiệm(16/04/2021)
Tuyên truyền trực quan về “Ngày hội non sông”(16/04/2021)
Bám sát cơ sở, kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh trong công tác bầu cử(16/04/2021)
Bổ sung 5 ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh(15/03/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Hỏi đáp về Bầu cử
Điều tra cơ sở hành chính 2021
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín