XD Chính quyền & CT thanh niên
Tập huấn kĩ năng thực hiện chính sách phát triển thanh niên.

Thực hiện Quyết định số 303/QĐ-BNV, ngày 09/4/2012 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thanh niên các cấp, các ngành giai đoạn 2011-2015, Kế hoạch số 802/KH-SNV ngày 02/10/2014 của Sở Nội vụ Hải Dương về việc mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện chính sách phát triển Thanh niên, cho đội ngũ làm công tác thanh niên từ cấp tỉnh đến cấp xã, từ ngày 07-17/10, Sở Nội vụ phối hợp với Vụ Công tác thanh niên Bộ Nội vụ, Tỉnh đoàn mở 07 lớp tập huấn kĩ năng thực hiện chính sách phát triển thanh niên cho công chức làm công tác thanh niên từ cấp tỉnh đến cấp xã với tổng số 581 học viên.
Mục tiêu của các lớp tập huấn nhằm cụ thể hoá chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên và công tác thanh niên, đồng thời tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thanh niên các cấp. Nội dung lớp tập huấn tập trung vào 7 chuyên đề cơ bản, đó là: Chủ trương của Đảng về thanh niên và công tác thanh niên; Thanh niên và quản lí nhà nước về thanh niên; Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển thanh niên – kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; Kỹ năng xây dựng báo cáo công tác thanh niên; Xây dựng kỹ năng, phương pháp trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thiếu niên và chính sách, pháp luật đối với thanh niên; Thanh niên và công tác thanh niên; Một số văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh Hải Dương liên quan đến QLNN về thanh niên.
Tới dự và truyền đạt các nội dung tại các lớp tập huấn có Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Công tác thanh niên Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Sở Nội vụ và Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng với các báo cáo viên có năng lực, trình độ, có nhiều kinh nghiệm và am hiểu thực tiễn tại địa phương về công tác thanh niên.
Thông qua lớp tập huấn trang bị cho đội ngũ công chức làm công tác thanh niên có kiến thức và kỹ năng tổng hợp, tổ chức triển khai thực hiện các chế độ chính sách về thanh niên và công tác thanh niên, từ đó tham mưu giúp cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác QLNN về thanh niên./.

Tin từ Phòng Công tác thanh niên