Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin chuyên ngành
Tổ chức bộ máy-cán bộ
Thông tin tuyển dụng
Văn bản của Tỉnh
Văn bản TW
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đón nhận Huân chương độc lập hạng ba
 
 

      Sáng ngày 20/02/2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức kỷ niệm 105 năm thành lập Bệnh viện và Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Thanh Quyến, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo các Bệnh viện Trung ương tại Hà Nội; lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh của các tỉnh lân cận; nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ Hải Dương qua các thời kỳ; lãnh đạo và chuyên viên các Ban của Tỉnh uỷ, một số Sở, ngành có liên quan và lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đã công tác tại Bệnh viện qua các thời kỳ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế, qua hơn 100 năm xây dựng và trưởng thành, dù bất cứ hoàn cảnh nào các thế hệ y bác sỹ bệnh viện luôn nỗ lực hết mình làm tròn sứ mệnh của người Thầy thuốc theo phương châm "Lương y như từ mẫu". Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã có nhiều bước đi, bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

 Đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viên đã luôn được quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, Bệnh viện đã có 02 tiến sĩ, 06 người đang học nghiên cứu sinh trong nước và ngoài nước, 38 thạc sĩ, 15 BSCKII, 49 BSCK I…đội ngũ cán bộ chuyên môn hiện nay của bệnh viện đứng ở tốp đầu trong số bệnh viện các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Hồng cả về số lượng và chất lượng. Nhờ đó, uy tín Bệnh viện ngày càng được nâng cao và thực sự đã trở thành địa chỉ tin cậy để người bệnh an tâm đến khám và điều trị.

Với những thành tích đạt được, đội ngũ y sỹ, bác sỹ Bệnh viện qua các thế hệ đã được vinh danh bằng nhiều phần thưởng cao quý: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2005; nhiều năm liền được Bộ Y tế công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện và UBND tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2006, 2007 được Bộ Công an và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen; nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, năm 2011, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba "Vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

 

 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Thanh Quyến,  Bí thư Tỉnh uỷ đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị cán bộ y bác sỹ của Bệnh viên tiếp tục phát  huy những thành tựu vẻ vang trong 105 năm qua, nỗ lực, cống hiến hết mình góp phần làm rạng danh ngành Y tế tỉnh nhà trong thời kỳ đổi mới./.

Tin từ Ban thi đua khen thưởng
 
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin chuyên ngành
Tổ chức bộ máy-cán bộ
Thông tin tuyển dụng
Văn bản của Tỉnh
Văn bản TW